Woocommerce

Chúng tôi xây dựng plugin CSMS Woocommerce để hỗ trợ bạn có thể gửi tin nhắn đến khách hàng khi khách hàng tạo tài khoản, đặt hàng, đơn hàng được xử lý, hủy đơn hàng, hoành thành đơn hàng hoặc gửi tin nhắn thông báo đơn hàng mới cho chủ shop / nhân viên. Yêu cầu: chỉ áp dụng đối với các website Wordpress đang sử dụng Woocommerce.

Phần 1: Cài đặt plugin

Bước 1: Tải plugin CSMS Woocommerce theo đường link: https://csms.vn/woocommerce-csmsvn.zip​

Bước 2: Đăng nhập vào trang admin của website Wordpress, sau đó chọn Mục Plugins > Cài mới (Add New)

Bước 3: Chọn Tải plugin lên

Kế tiếp, click để tìm duyệt file plugin mà bạn đã tải xuống, sau đó nhần Cài đặt để bắt đầu cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn click Kích hoạt để kích hoạt plugin CSMS Woocommerce.

Phần 2: Cấu hình plugin

Bước 1: Bạn truy cập vào Woocommerce > Thiết lập > CSMS.VN để mở phần cấu hình plugin

Bước 2: Truy cập vào https://gateway.csms.vn, đăng nhập, sau đó vào mục API để lấy key API và nhập vào ô đầu tiên

Bước 3: Tùy chọn thiết bị gửi tin Bạn có 3 phương án để lựa chọn:

  • Sử dụng tất cả thiết bị: hệ thống sẽ dùng sim mặc định của các thiết bị bạn đã kết nối vào hệ thống để gửi tin nhắn

  • Sử dụng tất cả sim của tất cả thiết bị: hệ thống sẽ sử dụng tất cả các sim đang hoạt động của tất cả các thiết bị bạn đã kết nối vào hệ thống để gửi tin nhắn

  • Sử dụng những thiết bị được lựa chọn: chỉ sử dụng đúng thiết bị mà bạn chỉ định ở dưới

Bước 4: Trong trường hợp bạn chọn phương án Sử dụng những thiết bị được lựa chọn, bạn phải nhập mã thiết bị / sim dùng để gửi tin nhắn. Để lấy được mã thiết bị, ở giao diện web hệ thống CSMS, bạn vào Mục thiết bị:

Mã thiết bị chính là con số trong dấu ngoặc vuông [ ], ở hình trên chính là 3. Thiết theo bạn cần chỉ định SIM để gửi tin, quy ước của hệ thống là sim 1 tương ứng số 0, sim 2 tương ứng số 1. Ví dụ 3|0: dùng sim 1 của thiết bị mã số 3. Sau đó các bạn nhập vào ô Mã thiết bị / sim theo cú pháp 3|0.

Bước 5: Random thiết bị hoặc sim - trong trường hợp bạn chọn phương án gửi tin bằng tất thiết bị hoặc sim, khi tích chọn vào đây hệ thống sẽ ngẫu nhiên trộn thiết bị, sim để gửi đi.

Bước 6: Nhấn Lưu thay đổi để lưu lại.

Phần 3: Cấu hình gửi tin Woocommerce

Bước 1: Kích hoạt tính năng bằng cách đánh dấu tích ở mục kích hoạt

Bước 2: Lựa chọn phương án gửi tin mà bạn mong muốn bằng cách tích vào ô tương ứng.

Bước 3: Nhập nội dung tin nhắn cho từng phương án. Để có thể tùy biến nội dung tin nhắn, bạn có thể sử dụng các cú pháp như sau: %firstName%: Tên khách hàng %lastName%: Họ khách hàng %total%: Tổng tiền đơn hàng %phone%: Số điện thoại khách hàng

Bước 4: Nhấn Lưu thay đổi

Last updated